Thứ ba, 22 Tháng 5 2012
Bảng quảng cáo
Ve chai Niềm Tin
Bảng quảng cáo
23h00 ngày 19/5/2012 đã có 157 viên gạch. Mới nhất: Duy Tran (3 viên),Huohuo Phan (5 viên),Quỳnh Anh(5 viên) , Khỉ Còi(5 viên), 0986665248(10 viên), Buondanang Buon(5 viên),Phạm Việt Anh - Niềm Tin(5 viên),TRịnh Ngọc Hà - trường ĐH Mật Mã(2 viên), Dương Nguyễn Mi Mi. D08-K54. Đại học Bách khoa Hà Nội (3 viên),Pháp Sư - Niềm Tin (5 viên),Phạm Thanh Thu. D08-K54. Đại học Bách khoa Hà Nội (3 viên),Võ Tuấn Trung(5 viên),Mai Anh Bảo(7 viên),Bồ Công Anh (2 viên),Nhjmxu Vũ (5 viên) ,Thanh Nga (5 viên),Mẹ em Zung Nguyen (5 viên), Kim Thiên Thanh (5 viên),Lam Bao Khanh (10 viên),Bạn của Scor N' Xal (3 viên), Mai Trang (3 viên),Narcissus Do (5 viên),Linh Nguyễn (2 viên), Cung Ngân Hà (5 viên), Zai Ngoan (5 viên ),Vu Trang (5 viên),Tra My Dang (5 viên),Nguyen Ngoc Mai (5 viên),HiTa HamHố (5 viên),Perfume Nguyễn (10 viên),Kiên Cục Mây (5 viên) xin cảm ơn!
Giúp bạn hiểu hơn về chất độc da cam DIOXIN
Viết bởi Doctai82    Thứ tư, 30 Tháng 3 2011 10:22    PDF. In Email

Chiến tranh kết thúc đã hơn 30 năm song hậu quả của nó vẫn còn mãi. Chỉ có những dân tộc đã từng phải trải qua đau thương mất mát của chiến tranh mới hiểu được điều đó.

 

Chiến tranh kết thúc đã hơn 30 năm song hậu quả của nó vẫn còn mãi. Chỉ có những dân tộc đã từng phải trải qua đau thương mất mát của chiến tranh mới hiểu được điều đó.

Trong những năm 60 -70 quân Mỹ đã rải hàng nghìn tấn chất độc màu da cam – chất độc thuôc nhóm 1 – nguy hiểm nhất xuống Việt Nam nhằm tìm ra các căn cứ bí mật quả Quân đội Việt Nam. Thành phần chính của nhóm chất độc này là đioxin.
Hình ảnh
Đioxin là tên gọi của một nhóm hợp chất hữu cơ của clo và chúng có cấu trúc đặc biệt. Cả thảy có
khoảng 80 loại khác nhau. Đây là loại chất độc thuộc loại độc hại nhất, nó gấp khoản 67 nghìn lần xianua kali. Tác hại của nó với cơ thể con người có thể ví với virut HIV và gây ra các bệnh về ung thư cho con người.
Hình ảnh
Trong suốt cuộc chiến quân Mỹ đã rải xuống Việt Nam khoảng 80 triệu lít chất độc màu da cam..
Hình ảnh
45 triệu lít được bí mật trải xuống miền Nam, gần biên giới giáp với Campuchia
Hình ảnh
Chất độc này đã biến vùng đất phì nhiêu, màu mỡ thành các vùng đất chết.
Hình ảnh

Hình ảnh

Sau những trận bom của Mỹ, cây cối chỉ còn trơ lại thân cây…
Hình ảnh

Tác hại của chất độc này còn ảnh hưởng đến các vùng nước khác nhau..
Hình ảnh

Tác hại của chất làm
rụng lá cây đã làm tăng tỉ lệ đột biến gen ở các vùng bị rải chất độc này.

Hình ảnh
Ngày nay vẫn có những đứa trẻ ra đời với những dị tật bẩm sinh cả về thể xác lẫn trí tuệ. Nguy cơ mắc các bệnh ung thư của chúng rất cao.

Hình ảnh
Đặc biệt là những vùng hẻo lánh lưu vực sông Mêkong.

Hình ảnh
Hiện nay có khoảng 4,8 triệu người nhiễm chất độc màu da cam, trong số đó 3 triệu người trực tiếp bị ảnh hưởng của chất độc này.
Hình ảnh
Con số những người tật nguyền do ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ còn cao hơn nữa.
Hình ảnh
Cuối những năm 90 những nhà nghiên cứu người Canada đã lấy các mẫu đất, nước, sinh vật và thậm chí cả các bào thai bị ảnh hưởng để nghiên cứu…
Hình ảnh
Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra ở các vùng bị nhiễm độc tỉ lệ đioxin trong đất vượt quá mức độ cho phép 13 lần, trong các tế bào cơ thể người – khoảng 20 lần.
Hình ảnh
Các nhà khoa học Nhật so sánh các vùng nhiễm độc và không bị nhiễm, đã rút ra kết luận ở các vùng nhiễm độc tỉ lệ trẻ em sinh ra bị nguy cơ mắc chứng hở hàm ếch cao gấp 3 lần so với các vùng khác…
Hình ảnh
hoặc sinh ra bị mắc chứng thừa ngón…
Hình ảnh
Nguy cơ mắc các bệnh khác cao gấp 8 lần
Hình ảnh
Tỷ lệ mắc các bệnh về chậm phát triển trí tuệ cao gấp 3 lần

Đến năm 1971 Mỹ ngừng việc rải các chất độc xuống Việt Nam do gặp phải sự chống đối của cộng đồng thế giới. Tuy nhiên chúng đã kịp thực hiện khoảng 6000 chuyến bay rải chất độc.
Hình ảnh
Nguyễn Trọng Ngân, đại diện cho các nạn nhân chất độc màu da cam, chủ tịch của hội chữ thập đỏ Việt nam đã nói rằng việc rải chất độc hóa học xuống Việt nam thực sự là tội ác.
Hình ảnh
“Chúng tôi gắng hết sức có thể để giúp đỡ những nạn nhân của chất độc này, những người còn mang trong mình chất độc màu da cam, tuy nhiên khả năng của chúng tôi là có giới hạn” – ông nói.
Hình ảnh
Năm 2004 những nạn nhân của chất độc này đã đưa công ty sản xuất chất độc này ra tòa án Mỹ. Nguyên đơn thêm vào rằng ảnh hưởng của chất độc này không chỉ phá hoại sức khỏe của con người mà còn cả hệ sinh thái.
Hình ảnh
Khoản tiền đền bù trong trường hợp thắng kiện có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ.

Năm 2005 tòa án tối cao đã bác bỏ với lý do trong thời gian sử dụng chất độc này không hề vi phạm các công ước Quốc tế. (!!!????)
Hình ảnh
“Không có một cơ sở pháp lý nào trong bộ luật của một đất nước nào trên thế giới hoặc trong một lĩnh vực Quốc tế nào để có thể thực hiện các yêu sách của phía nguyên đơn” – trích trong bản kết luận 233 trang của Tòa án. (Bọn củ chuối).

“Những người bị bệnh sau khi rải chất độc không đủ để chứng minh rằng chính việc rải chất độc là nguyên nhân gây bệnh” – trích trong kết luận. (Bọn mù, mới có 2 cái tháp đôi bị sập đã kêu oai oái. Cả dân tộc bị nó gây tổn hại thì nó chối thẳng thừng. Viết đến đây mà tức quá)
Hình ảnh
Một sự kiện khác, năm 1984 các cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam đã đưa công ty này ra tòa do bị ảnh hưởng của chất độc này, và họ đã được đền bù 180 triệu đô.

Quan hệ Việt Mỹ bình thường hóa 10 năm trước song năm 2004 dự án Việt Mỹ nghiên cứu hậu quả của việc sử dụng chất độc màu da cam đã bị đóng lại.

Người Mỹ đã tìm ra ngân sách để làm sạch các bãi mìn còn sót lại tại Việt Nam. “Họ cũng phải làm như vậy với việc sử dụng chất độc màu da cam” – ông Nguyễn Trọng Ngân nói.

Hình ảnh
“Vấn đề này không tự biến mất – nó làm ảnh hưởng đến một số lượng lớn người Việt nam …”

nguồn: vicongdong.vn

 

Nhóm tình nguyện Niềm Tin
thiệp nhân ái , thiệp taythiệp handmadethiệp Hà nộichiếu phim


blog comments powered by Disqus
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 22 Tháng 4 2011 04:44 )
 

Chức năng

Các chương trình đã thực hiện từ năm 2010

  • Tết với trại phong 2010
    Tết với trại phong 2010 - Tình nguyện Niềm Tin
  • Noel Ấm 2010
    Noel Ấm 2010
  • Ánh Sáng Núi rừng 02 - Khe Nóng 2 - YB
    Ánh Sáng Núi rừng 02 - Khe Nóng 2 - YB
  • Giải thể thao 27/7 lần 3 năm 2010
    Giải thể thao 27/7 lần 3
  • Thương lắm miền Trung ơi tháng 10/2010
    Thương lắm miền Trung ơi tháng 10/2010

Các chương trình đã thực hiện từ năm 2011

  • Tết với trại phong 2011
    Tết với trại phong 2011- nhóm tình nguyện Nềm Tin
  • Tết cho em 2011
    Tết cho em 2011
  • Ngày hội đêm rằm 2011
    Ngày hội đêm rằm 2011
  • Ánh Sáng Núi Rừng 03 - xã Chế Tạo
    Ánh Sáng Núi Rừng 03 - xã Chế Tạo
  • Giải thể thao 27/7 lần 4
    Giải thể thao 27/7 lần 4
  • Tết thiếu nhi 2011- Niềm Tin cho em - Nhóm tình nguyện Niềm Tin
    Tết thiếu nhi 2011- Niềm Tin cho em
  • We pray for Japan
    We pray for Japan

Album ảnh hoạt động

News image

Gò Đống Đa.Gần 40 TNV mới đã được chia làm 4 đội và có những team building, case...

11/3/2012 [Sáng] Gặp mặt TNV mới 2012 lần 1 đợt 1

Đọc thêm
News image

Ngày 11.3.2012Chương trình: Sinh nhật Hồng tháng 3 và Sinh nhật Đội Thiệp Nhân Á...

11/3/2012 [Chiều] Ảnh sinh nhật Hồng + Sinh nhật Thiệp Nhân Ái 3 tuổi

Đọc thêm
News image

từ 13h30 - 16h30 11/12/2011 Nhóm tình nguyện Niềm Tin và CLB Tình Nguyện Trẻ đã...

Sinh Nhật Hồng Tháng 12

Đọc thêm
News image

(05/12/2011) Nhóm tình nguyện Niềm Tin được vinh danh là 1 trong 10 nhóm/ tập th...

Album ảnh - Tình nguyện Niềm Tin đạt giải thưởng tình nguyện 2011

Đọc thêm

Video - Niềm Tin Chanel

News image

Cuộc sống thường ngày VTV1 - 26/9/2011 lúc 18h đã ghi lại những khoảng khắc thiệ...

TN Niềm Tin - Thiệp Nhân Ái - CS thường ngày VTV1 - 26/9/2011- Trao giải Chim Én

Đọc thêm
News image

Video Bán đấu giá Thiệp Nhân Ái khổng lồ ủng hộ bé Thiện Nhân (Mở đầu) - YESE 20...

13/3/2011 Video Bán đấu giá Thiệp Nhân Ái khổng lồ ủng hộ bé Thiện Nhân

Đọc thêm
News image

Tết Hàn thực xa gia đình, nhưng có bánh trôi, đàn và những lời ca thân thuộc ở n...

Video 5-4-2011 Tết Hàn Thực Niềm Tin 2011

Đọc thêm
News image

Gala Niềm Tin 2010. Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin trao giải Gala Niềm Tin 2010 tại G...

Video trao giải Gala Niềm Tin 2010

Đọc thêm