| Tình nguyện Niềm Tin năm thứ 2 liên tiếp đạt giải thưởng Chim Én | ||||
|
| Hoạt động - Tin tức | |||||||||||||||||||||||||
|
Năm nay ban tổ chức đã thuê hôi trường của bảo tàng Hà Nội với 500 ghế mà 7h30 tối đã không còn ghế nào trống, những đại biểu còn di chuyển chào hỏi và bắt tay đã khó có thể tìm chỗ cho mình khi chương trình bắt đầu.
Số lượng người tham gia dự lễ trao giải tăng dần thêm số năm, báo chí và truyền hình cũng quan tâm nhiều hơn.Các tổ chức doanh nhân xã hội cũng đã quan tâm sâu sắc, muốn chung tay cùng fpt xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp.
Tôn vinh 10 cá nhân, tổ chức thiện nguyện xuất sắcTối 24/9, cô gái ‘xương thủy tinh’ Huỳnh Thanh Thảo cùng 9 cá nhân, tổ chức có nhiều hoạt động tình nguyện tiêu biểu đã được Tập đoàn FPT trao giải thưởng Chim én 2011.Hơn 10 năm mở lớp học tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cô gái “xương thủy tinh” Huỳnh Thanh Thảo (25 tuổi, ở Củ Chi, TP HCM) luôn tâm niệm “hạnh phúc là cho đi vì khi ấy ta nhận về cho mình niềm hạnh phúc nhân đôi”. Và với cô gái tật nguyền do hậu quả chất độc da cam thì hạnh phúc đơn giản chỉ là ước mong có được sức khỏe để bước tiếp trên con đường thiện nguyện.Là giáo viên tiếng Anh bậc THPT có mức thu nhập khá cao nhưng cô giáo khuyết tật Bùi Thị Hồng Nga (53 tuổi, ở Cần Thơ) lại không theo đuổi con đường đã chọn mà quyết định rẽ ngang nhằm giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh. Sau 3 dự án, cô đã tạo việc làm cho hơn 100 người thiếu may mắn. Khi thấy những người được mình giúp đỡ “có tiền mua vàng”, cô cho biết rất hạnh phúc. Từ khi còn là sinh viên ngành bác sĩ Thú y ở Tây Nguyên, Võ Tuấn Khải Huyền (23 tuổi, quê Tiền Giang) đã thành lập tổ chức thiện nguyện mang tên Nhân Việt nhằm sưởi ấm những mảnh đời khốn khó ở vùng đất đầy nắng và gió này. Tốt nghiệp đại học, Khải Huyền mang theo bầu nhiệt huyết trở lại quê nhà và mong muốn là một cánh én nhỏ để “sống là cho đâu nhận riêng mình”. Từ một học sinh nhút nhát, chỉ sau 3 năm hoạt động thiện nguyện tại ĐH Kinh tế quốc dân, Võ Xuân Dũng (21 tuổi, quê Nghệ An) đã trở thành đầu tàu kết nối những trái tim tình nguyện, tổ chức nhiều chương trình xã hội như giúp đỡ người dân vùng lũ Hà Tĩnh, nạn nhân vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (Nghệ An)… Điều đọng lại lớn nhất với những người đã tiếp xúc và biết đến Dũng là câu nói: “Tình nguyện nghĩa là khi ta hóa thân thành ngọn lửa, để cháy hết mình, truyền lửa cho cộng đồng và thắp sáng cuộc đời còn nhiều bất hạnh”.
Còn Đào Thị Quỳnh Trang (20 tuổi) sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Trạm Tấu (Yên Bái), hàng ngày chứng kiến cảnh những đứa trẻ dân tộc thiếu thốn sách vở, quần áo ấm… Tình yêu quê hương, yêu những đứa trẻ nghèo đã thúc đẩy cô gái nhỏ nhắn với nụ cười luôn nở trên môi đến với hoạt động tình nguyện. Dự án “Nâng bước chân trẻ miền núi” của Trang và nhóm Cỏ Ba lá đã giúp ích rất nhiều cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ở huyện Trạm Tấu. Những thành tích trên đã giúp 5 cá nhân giành giải thưởng Chim én 2011, với phần thưởng 5 triệu đồng, một điện thoại FPT F99, kèm chứng nhận và kỷ niệm chương. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải dành cho tổ chức hoạt động tình nguyện tiêu biểu năm 2010 (trị giá 10 triệu đồng và chứng nhận, kỷ niệm chương) cho CLB hoạt động xã hội Vì cộng đồng (TP HCM), nhóm tình nguyện Cỏ Ba lá (Yên Bái), tổ chức hoạt động xã hội Người Việt trẻ (Bình Dương), nhóm Nhân Việt, và nhóm tình nguyện Niềm tin (Hà Nội). Hai tổ chức và cá nhân được cộng đồng mạng đánh giá hiệu quả nhất cũng nhận được giải thưởng của chương trình. Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng Nghị lực để vinh danh và tưởng nhớ “chàng trai cộng đồng” Vũ Trường An vừa qua đời vì bệnh ung thư máu. Dù cơn đau liên tục hoành hành nhưng Trường An vẫn cố gắng theo đuổi dự án “Niềm tin và Hy vọng” nhằm giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo tại khoa Nhi (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương). Chiều 23/7 vừa qua, chàng trai 25 tuổi đã ra đi để lại dự án còn dang dở. Bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định Giải thưởng Chim én 2011 cho biết, các hồ sơ lọt vào giai đoạn 3 đều được đánh giá cao về chất lượng, đều là các tổ chức, cá nhân đã và đang hoạt động hết mình vì cộng đồng. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động thiện nguyện trong xã hội, đặc biệt có sự tham gia ngày càng đông đảo của bạn trẻ. Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đánh giá cao giải thưởng Chim én 2011 và cho rằng: “Đây chính là gợi ý để chúng tôi tổ chức các chương trình thiện nguyện tốt hơn, nhằm tôn vinh các giá trị chúng ta đang xây dựng và theo đuổi, cùng nhau chia sẻ và mang đến niềm vui cho người khác”.
Tiến Dũng
Lễ trao giải thưởng
Nguồn: http://vicongdong.vn/IVSTAM/-CHIM-EN-2011-bay-tren-hinh-anh--Video--Bao-chi?datab=tintuc&tid=48027851 http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/ton-vinh-10-ca-nhan-to-chuc-thien-nguyen-xuat-sac/ http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/ton-vinh-10-ca-nhan-to-chuc-thien-nguyen-xuat-sac/page_1.asp http://dantri.com.vn/c135/s135-521330/giai-thuong-thien-nguyen-vinh-danh-vu-truong-an.htm
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
|



Nhóm tình nguyện Niềm Tin là một trong số ít những nhóm tình nguyện hiện tại có hoạt động hàng tuần tới các làng trẻ, trung tâm bảo trợ, trong quá khứ là tới sẻ chia và chơi, dạy kĩ năng sống cho các đối tượng.























